• Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Dự báo, cảnh báo thiên tai
  • TIN TỨC TRONG CHUYÊN MỤC: Dự báo, cảnh báo thiên tai
  • Mường Lay giông lốc gây thiệt hại gần 968 triệu đồng
    Theo báo cáo của UBND thị xã Mường Lay, trong thời gian từ 19h đến đến 19 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 2024 trên địa bàn thị xã đã xuất hiện mưa, giông lốc gây thiệt hại nhiều tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Theo thống kê ban đầu tổng thiệt hại ước tính gần 968.000.000 đồng.
    >>> Chi tiết
    Mường Lay: Chủ động ứng phó với nắng nóng, hạn hán
    Theo tin của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ nay đến nhiều ngày tới khu vực Điện Biên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có nơi trên 39 oC. Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng, hạn hán, thiếu nước. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Để chủ động ứng phó với nắng nóng, hạn hán trên địa bàn thị xã, Ngày 22-4-2024, Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 940/BCH-PCTT về chủ động ứng phó với nắng nóng, hạn hán.
    Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và mưa lớn trên địa bàn thị xã Mường Lay
    Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo từ ngày 13-11-2023 khu vực Tây Bắc bộ đã chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo trong vài ngày tới vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi có nơi dưới 11 0C khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
    >>> Chi tiết
    Mường Lay: Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
    Ngày 14-9-2023 Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2247/BCH-VP về chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
    Mường Lay: Thông báo vận hành cửa xả điều tiết hồ chứa thủy điện Lai Châu
    Ngày 06-8-2023 UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 1872/UBND-KT về Thông báo vận hành cửa xả điều tiết hồ chứa thủy điện Lai Châu.
    Khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão số 2, bão số 3
    Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong giai đoạn từ ngày 21/7-20/8, dự báo có khoảng 1-2 ATNĐ/ bão (bão số 2, bão số 3) hoạt động trên Biển Đông.
    >>> Chi tiết
    Mường Lay Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 - Copy - Copy
    Ngày 6-3-2019, Thị xã Mường Lay đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Vũ Duy Luân, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.
    Mường Lay Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018