• Ra mắt mô hình tổ truyền thông cộng đồng tại xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay
  • Thời gian đăng: 01/09/2023 02:40:51 PM
  • Trong 02 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2023, tại xã Lay Nưa tổ chức Lễ ra mắt 02 Tổ truyền thông cộng đồng và truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới tại Bản Huổi Luân và Bản Hô Huổi Luông (đây là 2 bản được xã chọn làm điểm của Hội LHPN tỉnh, của Thị xã).
  • Dự Lễ ra mắt có Đồng chí Lò Thị Thanh Nhàn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Lay Nưa, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Lò Phương Nga, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật Hội LHPN tỉnh, Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể xã, Hội LHPN phường và thành viên các Tổ truyền thông cộng đồng và nhân dân tại các bản Huổi Luân, Hô Huổi Luông, xã Lay Nưa.

Đồng chí Lò Thị Thanh Nhàn - Thị ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Lay Nưa trao Quyết định thành lập Tổ truyền thông cộng đồng tại Bản Huổi Luân và Bản Hô Huổi Luông.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt đồng chí Bí thư Đảng bộ xã Lay Nưa và đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã nhấn mạnh tổ truyền thông cộng đồng với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em, những người yếu thế trên địa bàn xã. Giao nhiệm vụ cho Hội LHPN xã là đầu mối được giao phụ trách dự án 8 tổ chức, thực hiện các nội dung dự án 8 cũng như hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng đạt chất lượng và hiệu quả theo kế hoạch. Đề nghị Bí thư, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể trong bản tạo điều kiện thuận lợi nhất, tích cực phối hợp để tổ truyền thông hoạt động thiết thực; yêu cầu các thành viên tổ truyền thông phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ theo quy chế hoạt động của tổ. Sau buổi lễ ra mắt, các tổ truyền thông cộng đồng đã tổ chức truyền thông thay đổi khuôn mẫu giới.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa, phù hợp, nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc những người yếu thế trong cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, những người yếu thế trên địa bàn xã Lay Nưa./.

• Tác giả: Thanh Mai