• Hội nghị tập huấn Tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8
  • Thời gian đăng: 26/09/2023 10:01:09 AM
  • Trong các ngày 18, 19, 22, 23/9/2023 Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Mường Lay tổ chức Hội nghị tập huấn cho 02 Tổ truyền thông cộng đồng tại Bản Huổi Luân, xã Lay Nưa và Bản Huổi Min, phường Sông Đà, thị xã Mường Lay.
  • Về dự buổi Hội nghị tập huấn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN xã, phường, Tổ truyền thông cộng đồng của Bản Huổi Luân, xã Lay Nưa và Bản Huổi Min, phường Sông Đà.

Tại Hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã đã tập huấn các nội dung cơ bản như: Kỹ năng lập Kế hoạch truyền thông; Kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ; Kỹ năng viết cho phát thanh; Kỹ năng viết tin, sau đó Tổ truyền thông cộng đồng thảo luận xây dựng Kế hoạch hoạt động cho 4 tháng cuối năm 2023 và viết 01 tin bài.

Qua tập huấn giúp Tổ truyền thông cộng đồng nắm được một số kiến thức kỹ năng về truyền thông, cách thức vận hành và duy trì hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng, phương pháp viết tin, bài. Đây là nội dung truyền thông xuyên suốt của Dự án 8 đối với Tổ truyền thông cộng đồng đó là giúp nam giới, phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số nhận biết được các biểu hiện, tác hại của định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại để từng bước xóa bỏ; xác định được các vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số để tuyên truyền, vận động tham gia giải quyết góp phần thực hiện nội dung của Dự án 8 “Tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đê xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn thị xã./.

• Tác giả: Thanh Mai