• Hội viên Phụ nữ tiêu biểu, tích cực trong công tác Hội và phát triển kinh tế hộ gia đình
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 04:13:00 PM
  • Là một hội viên tiêu biểu của chi hội phụ nữ Bản Chi Luông 1, phường Na Lay, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Chị Lò Thị Huyền Giang (SN 1983) luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và phát triển kinh tế hộ gia đình.
  • 19-1.jpg

Chị Lò Thị Huyền Giang - Hội viên tiêu biểu Chi hội Phụ nữ Bản Chi Luông 1

Bản thân chị và gia đình gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương; chị gắn bó và có trách nhiệm với công tác Hội ở cơ sở, nhiệt tình tham gia các phong trào và các mô hình của Hội như: Phong trào “Mỗi gia đình hội viên nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm và 01 con gia súc trở lên”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”,  mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc”,  mô hình “Nhóm cổ phần tài chính tự quản”...Bản thân chị làm tốt công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, hội viên phụ nữ về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung tuyên truyền các chủ trương có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội về tệ nạn xã hội” và công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.Trong những năm qua,  gia đình chị Giang đạt danh hiệu gia đình văn hóa và Chi hội phụ nữ bản Chi Luông 2 liên tục đạt danh hiệu chi hội vững mạnh.

Chị Giang và gia đình tích cực tham gia lao đng sản xuất phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Với đức tính cần cù chịu khó cộng thêm tuổi trẻ nhiều đam mê nhiệt huyết chị đã thành công trong việc chăn nuôi lợn nái và hợp tác làm cá sấy, thịt sấy và dịch vụ xay xát thóc.Chị cho biết “Mới đầu gia đình tôi đầu tư nuôi 02 con lợn nái sinh sản, thấy lợn phát triển và nuôi con rất tốt nên gia đình nuôi thêm 02 con lợn nái nữa, mỗi năm đẻ 02 lứa, mỗi lứa sinh sản từ 30 đến 35 lợn con và nuôi khoảng 2 tháng thì xuất bán lợn giống ra thị trường, trừ chi phí mỗi năm gia đình tôi thu nhập từ chăn nuôi lợn nái sinh sản từ 50 đến 60 triệu đồng, ngoài ra gia đình tôi còn tổ hợp tác làm cá sấy, thịt sấy và dịch vụ xay xát thóc, mỗi năm nhập từ 70 đến 80 triệu đồng”. Với số tiền thu được hàng năm chị đã cải thiện được cuộc sống, tự vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và lo cho các con ăn học đầy đủ.

Chị đã chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, sản xuất  hiệu quả của gia đình mình cho chị em trong Chi hội, để chị em trong chi hội học hỏi và noi theo, ngoài ra chị còn nhiệt tình giúp đỡ chị em trong chi hội có hoàn cảnh khó khăn.

Bản thân chị Giang luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người xung quanh, sống chân tình và có trách nhiệm, kính trên nhường dưới, được bà con lối xóm, chị em trong chi hội luôn yêu thương, tin tưởng.  Năm 2023, chị là một trong những hội viên tiêu biểu được Hội LHPN tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen./.

19-1-24-2.jpg

Chị Lò Thị Huyền Giang (đầu tiên bên phải) được Hội LHPN tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen