• Mường Lay: Tuyên truyền cảnh giác chiêu trò lừa đảo thi bằng lái xe mô tô
  • Thời gian đăng: 12/10/2023 07:54:55 PM
  • Bằng lái xe máy là giấy tờ phổ biến và cần phải có khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, hồ sơ dự thi và thi đỗ không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Chính vì nắm bắt được nhu cầu đó mà nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình này để lừa đảo người dân trong việc thi hộ, bán bằng.
  • Hiện nay, những đối tượng xấu đã lợi dụng mạng Facebook, Zalo với nhiều chiêu trò tinh vi dụ dỗ, chèo kéo một số người dân khu vực vùng sâu, vùng xa chuyển tiền để thi cấp giấy phép lái xe mà không cần học, đảm bảo đạt 100%... đánh trúng tâm lý của học viên đang có nhu cầu thi bằng lái để trục lợi, lấy tiền của người dân.

Để nâng cao cảnh giác trước các “chiêu trò” lừa đảo thi giấy phép lái xe, khi có nhu cầu thi giấy phép lái xe người dân nên đến trực tiếp hoặc gửi hồ sơ cho các trung tâm sát hạch lái xe được cấp phép của nhà nước để đăng ký học và thi. Không nên tin mà đăng ký qua các trung tâm trên mạng xã hội hay nghe theo các chiêu trò dụ dỗ của các đối tượng lừa đảo trên các trang mạng xã hội. Xác định việc học và thi giấy phép lái xe là việc làm cần thiết, học thật, thi thật, đủ thời gian nhà nước quy định, chứ không nên nôn nóng mà chạy theo các dịch vụ nhanh gọn hay các dịch vụ làm bằng giả để dẫn tới tiền mất tật mang.

Danh sách các cơ sở đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn tỉnh Điện Biên:

Tên cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe

Hạng đào tạo, sát hạch

Số điện thoại liên hệ

1

Cơ sở đào tạo lái xe cơ giới hạng A1 - Công ty cổ phần vận tải ô tô Điện Biên.

Tổ dân phố 5, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ

0215.3735120

2

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ - Trường Cao đẳng nghề Điện Biên.

Xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên

B1, B2, C

0215.3962114

Khi phát hiện ra các đường dây lừa đảo qua dịch vụ môi giới thi giấy phép lái xe hay các tổ chức cá nhân làm bằng giả, báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý./.

• Tác giả: Nguyễn Thái