• Mường Lay: Tuyên truyền thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khoá 5 năm 2024
  • Thời gian đăng: 29/02/2024 09:31:26 AM
  • Ngày 21-2-2024, UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 325/UBND-LĐTBXH về thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khoá 5 năm 2024.
  • Theo đó, để đông đảo nhân dân nắm bắt đầy đủ thông tin về Chương trình và đăng ký dự tuyển. Đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký dự tuyển theo Thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước. UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị,UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện công tác tuyên truyền đến người lao động trên địa bàn thông tin về chương trình tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khoá 5 năm 2024 để người lao động chủ động nắm bắt; Niêm yết công khai Công văn số 204/SLĐTBXH-LĐVL tại trụ sở UBND và Nhà văn hóa tổ, bản để đông đảo người dân và người lao động được biết đến đăng ký dự tuyển.

Về quy định cụ thể Chương trình tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khoá 5 năm 2024 như sau:

Số lượng tuyển chọn: 50 người.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: đến hết ngày 31/5/2024.

Thời gian thực tập: từ 03 năm.

Địa điểm thực tập tại Nhật Bản: Tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Lao động có độ tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi, là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các Trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Trường Đại học; có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt, đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam (thị lực có kính từ 7/10, không bị mù màu, không xăm hình; không bị dị tật ảnh hưởng đến khả năng vận động, không mắc bệnh viêm gan B, C, HIV, lao phổi, không mắc các bệnh truyền nhiễm như động kinh, nghiện ma túy, bệnh tâm thần…; các ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình phải nộp giấy khám sức khỏe có kết luận của bệnh viện theo quy định); chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật.

Khi được trúng tuyển, lao động sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 08 đến 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4, chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa, tiền vé máy bay khi xuất cảnh.

Ngoài ra thì người lao động được nhận trợ cấp đào tại 60.000 Yên/người trong thời gian 01 tháng sau khi nhập cảnh tại Nhật. Được làm việc tại các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, môi trường làm việc và phúc lợi nhân viên được đặt lên hàng đầu, cơ sở vật chất tốt nhất cho thực tập sinh kỹ năng làm việc; được hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên.

Được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ tổ chức học tiếng Nhật miễn phí, đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn, hỗ trợ tiền vé máy bay về nước sau khi hoàn thành chương trình.

Đính kèm theo:

VB-chap-thuan-Cty-CP-Dich-vu-hop-tac-quo-te.pdf