• Mường Lay: Tuyên truyền về Chương trình tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 1/2024
  • Thời gian đăng: 10/01/2024 10:44:31 AM
  • Ngày 04-01-2024, UBND thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 07/UBND-LĐTBXH về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 01/2024.
  • Theo đó, để đông đảo người dân, người lao động có nhu cầu việc làm nắm bắt đầy đủ thông tin về Chương trình, đăng ký dự tuyển đồng thời hướng dẫn người lao động, đoàn viên, thanh niên nam thực hiện đăng ký dự tuyển theo Thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước. UBND thị xã đề nghị UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã thực hiện công tác tuyên truyền đến người lao động trên địa bàn thông tin về chương trình tuyển chọn lao động để người lao động chủ động nắm bắt; Niêm yết công khai Công văn số 3580/SLĐTBXH-LĐVL tại trụ sở UBND và Nhà văn hóa tổ, bản để đông đảo người dân và người lao động được biết đến đăng ký dự tuyển; Phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước tỉnh tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Chương trình IM JaPan - Đợt 01/2024.

Về quy định cụ thể Chương trình tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 1/2024:

Chỉ tiêu tuyển chọn: Không giới hạn số lượng.

Các ngành tuyển chọn: Sản xuất chế tạo và xây dựng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ 01-01-2024 đến 31-03-2024.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Đối tượng tuyển là lao động nam, tuổi từ 18 - 30. Điều kiện đăng ký dự tuyển gồm: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; chiều cao từ 1,58 m trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; không xăm mình, không bị dị tật, thị lực 2 mắt khi không đeo kính đạt từ 1/10 trở lên và khi có đeo kính đạt từ 7/10 trở lên; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài, …

Nội dung thi tuyển gồm 03 vòng: Vòng 1 thi toán, vòng 2 kiểm tra thân thể thị lực, sắc giác và thi thể lực, vòng 3 phỏng vấn.

Thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 3 - 5 năm.

Kèm theo CV-1056-ngay-26-12-2023-tuyen-TTS-di-Nhat-dot-1-nam-2024.pdf