• Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, các chính sách hỗ trợ trực tiếp đối với hộ nghèo trên địa bàn thị xã
  • Thời gian đăng: 05/11/2023 11:44:35 AM
  • Thực hiện Công văn số 4986/UBND-KT ngày 26/10/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh, ngày 02/11/2023, UBND thị xã ban hành Công văn số 2717/UBND-LĐTBXH về việc nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, các chính sách hỗ trợ trực tiếp đối với hộ nghèo trên địa bàn thị xã.
  • Theo đó, UBND thị xã chỉ đạo: (1) UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã thực hiện rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, bất cập, thiếu sót trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện; thực hiện nghiêm túc đúng trình tự, thủ tục về quản lý sử dụng, thanh quyết toán nguồn kinh phí thực hiện chính sách theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 190/2014/TT-BTC ngày 11/12/20214 và các quy định của pháp luật hiện hành. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hàng quý, hàng năm kết quả thực hiện. (2) Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, đảm bảo chi đúng, chi đủ, đúng trình tự thủ tục, đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả nguồn ngân sách Nhà nước. (3) Kho bạc Nhà nước thị xã Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, phường trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục kiểm soát chi, giải ngân, thanh toán đối với nguồn kinh phí hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc các chính sách trên địa bàn. (4) Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan; UBND các xã, phường thực hiện tốt chính sách tiền điện trên địa bàn và tham mưu các nội dung theo thẩm quyền./.

• Tác giả: T_VC