• Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chăm lo Tết cho người nghèo năm 2024
  • Thời gian đăng: 31/01/2024 04:07:19 PM
  • Thực hiện Kế hoạch số 830/KH-MTTQ-BTT ngày 14/12/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về Kế hoạch vận động, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; hưởng ứng Phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, huy động nguồn lực xã hội hóa để chia sẻ, động viên, thêm điều kiện đón tết cho các hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
  • Từ ngày 05-01-2024 đến ngày 30-01-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã tiếp nhận, tặng quà Tết cho 258 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã, trị giá 225,700 triệu đồng, trong đó: Quỹ Thiện tâm, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tặng 200 xuất quà, trị giá 120 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tặng 20 xuất quà, trị giá 10 triệu đồng; Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng NQT Quảng Ninh tặng 38 xuất quà, trị giá 49,400 triệu đồng; đặc biệt trong chương trình “Bừng sáng bản xa”, công ty NQT đã tặng 31 bộ đèn năng lượng mặt trời cho 31 hộ gia đình bản Hô Nậm Cản xã Lay Nưa, trị giá 40,3 triệu đồng; chi nhánh Agribank thị xã tặng 20 xuất quà cho hộ nghèo, trị giá 6 triệu đồng.

IMG_7353.JPGĐồng chí Vũ Duy Luân, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên; đại diện Quỹ Thiện tâm trao quà cho các hộ nghèo

800b4973b4bf1ee147ae.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên và đại diện Công ty cổ phần Thương mại và Xây dựng NQT Quảng Ninh tặng quà cho các hộ gia đình

09b464d09a1c3042690d.jpg

Đồng chí Hà Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và đại diện chi nhánh Agribank thị xã tặng quà cho hộ gia đình

Các buổi trao quà Tết được tổ chức trong không khí ấm áp yêu thương, nghĩa tình, có sự tham gia đầy đủ các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ các xã, phường.

Phát biểu cảm ơn tổ chức, cá nhân chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thị xã chăm lo và góp phần giảm bớt khó khăn, mang niềm vui cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn thị xã nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã mong muốn mang những món quà xuân tràn đầy tình cảm quý báu, thương yêu đến với hộ nghèo thị xã và hy vọng mọi người, mọi nhà đều được hưởng một mùa xuân “Vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm” với phương châm “Không để hộ khó khăn nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc”. Và những món quà tết hôm nay là tình cảm kết nối yêu thương để mang một cái Tết thật đầm ấm, nghĩa tình đến với mọi nhà trong năm 2024./.

• Tác giả: Hà Tuyết