• Xã Lay Nưa triển khai mô hình máy cấy lúa - Copy - Copy
  • Thời gian đăng: 09/05/2023 03:18:04 PM
  • Ngày 19-6-2019, Trạm Khuyến nông khuyến ngư thị xã đã phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật thị xã đưa Mô hình máy cấy lúa vào thử nghiệm tại xã Lay Nưa.
  • Vụ mùa năm2019, được sự quan tâm của UBND thị xã, Trạm KNKN và Trạm BVTV đã hỗ trợ 01 máy cấy lúa để triển khai thử nghiệm cấy trên diện tích 02 ha tại xã Lay Nưa. Máy cấy không động cơ, nhãn hiệu Văn Lang, được thiết kế cố định 4 hàng, trị giá khoảng 8 triệu đồng. Ông Hà Quang Hưng - Trạm trưởng Trạm Khuyến nông khuyến ngư thị xã cho biết: Máy cấy có ưu điểm giảm số lượng giống khi gieo (với kỹ năng canh tác của bà con nơi đây, trung bình 1ha gieo cấy thì cần khoảng 80kg thóc giống, nhưng sử dụng máy cấy thì chỉ cần 50kg thóc giống/1ha), giảm chi phí mua giống và gieo xạ, đảm bảo được mật độ gieo cấy, hạn chế được sâu bệnh phát triển, cho năng suất cao. Trong quá trình đưa máy cấy vào thử nghiệm tại xã, rất đông bà con nông dân đến quan sát máy hoạt động và hướng dẫn cách sử dụng máy của cán bộ Trạm BVTV thị xã./.

• Tác giả: Tin, ảnh Huong Giang