• Ban chỉ đạo Đề án 09 Tỉnh kiểm tra tiến độ làm nhà Đại đoàn kết tại Thị xã Mường Lay
  • Thời gian đăng: 15/11/2023 02:36:55 PM
  • Ngày 13-11, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ vận động làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên (Đề án 09) do đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 09 tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ làm nhà Đại đoàn kết cho nghèo tại thị xã Mường Lay.
  • Thực hiện Đề án 09 thị xã Mường Lay có 71 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ làm nhà. Tính đến ngày 30/10/2023, 100% hộ gia đình được hỗ trợ, phê duyệt làm nhà đã triển khai xây dựng. Trong đó có 69/71 căn nhà đã xây dựng xong, đạt tỷ lệ trên 97%; 44% số nhà đã  được nghiệm thu và bàn giao cho các hộ gia đình. Các công trình xây dựng nhà ở đảm bảo có diện tích sử dụng trung bình từ 50 – 100m2. Thị xã Mường Lay hỗ trợ, phấn đấu đến trước ngày 12/12/2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ số nhà được hỗ trợ.  Đồng chí Lò Văn Mừng cùng thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 09 của Tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại các gia đình được hỗ trợ làm nhà. Tại buổi kiểm tra, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Tỉnh và thị xã Mường Lay tiến hành gắn biển nhà Đại đoàn kết và trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho các gia đình đã làm xong nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án 09 thị xã Mường Lay, đồng chí Lò Văn Văn Mừng đánh giá cao sự vào cuộc  tích cực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị ở thị xã trong thực hiện Đề án; đồng thời mong muốn thời gian tới thị xã tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc để công tác làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo bảo đảm đúng theo kế hoạch đề ra.

một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

15-11-23.jpg

15-11-23-1.jpg