• Mường Lay: Tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
  • Thời gian đăng: 22/04/2024 08:49:32 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 1568/KH-CAT-PC06 ngày 26/12/2023 của Công an tỉnh Điện Biên về vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Để hạn chế thấp nhất và dần xoá bỏ tình trạng người dân sử dụng vũ khí tự chế trái pháp luật, Công an thị xã Mường Lay đã chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền thị xã tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
  • Công an thị xã Mường Lay tham mưu cho UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 3163/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND thị xã về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024. Đồng thời chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã, phường phối hợp với các ban, ngành đoàn thể các cấp tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; về tác hại khi sử dụng vũ khí, vật liệu nổ đối với gia đình và sự nguy hiểm cho xã hội...qua đó nâng cao nhận thức cho người dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, cung cụ hỗ trợ và pháo. Tính từ tháng 01-2024 đến ngày 15-4-2024, Công an thị xã đã thu hồi 08 khẩu súng tự chế, súng cồn. Trong đó có 03 khẩu súng kíp và 05 khẩu súng cồn.

Thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 3163/KH-UBND ngày 28/12/2023 của UBND thị xã . Công an thị xã đề nghị người dân nâng cao ý thức, kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đến lực lượng chức năng; tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ đến Công an xã, phường nơi gần nhất.

Một số hình ảnh tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo của Công an thị xã Mường Lay (Ảnh Poòng Chung - Công an thị xã):

22-4-24.jpg

24-4-24-2.jpg