• Thị xã Mường Lay hoàn thành hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo
  • Thời gian đăng: 13/11/2023 12:34:52 PM
  • Sáng 10/11, thị xã Mường Lay tổ chức sơ kết thực hiện Đề án Vận động, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến thời điểm hiện tại, thị xã Mường Lay đã hoàn thành việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã.
  • 13-11-23-3.jpgBà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị sơ kết của thị xã Mường Lay.

Thị xã Mường Lay có 225 hộ nghèo, 73 hộ cận nghèo. Số hộ đủ tiêu chuẩn được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết là 71 hộ; chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. Để đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án thị xã thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo.

Sau 6 tháng triển khai, đến nay các phường, xã trên địa bàn thị xã Mường Lay đã hoàn thành việc làm nhà, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 71 nhà đại đoàn kết, đạt 100% kế hoạch đề ra; với nguồn kinh phí 3,55 tỷ đồng cùng nguồn lực xã hội hóa của cá nhân, tập thể trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương tinh thần vượt khó, tích cực trong việc rà soát, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 09 của cấp ủy, chính quyền thị xã Mường Lay; sự hưởng ứng tích cực nhân lực, vật lực của cá nhân, tổ chức và cộng đồng dân cư tại địa phương. Kết quả thực hiện Đề án 09 tại TX. Mường Lay đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo có nhà ở kiên cố, vững chắc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, trong quá trình triển khai Đề án đã góp phần khơi dậy truyền thống đáng quý “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay từ cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư góp của, góp công vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau như tinh thần của Đề án 09 đề ra.

• Tác giả: Trần Nhâm
  • Nguồn tin: https://www.baodienbienphu.com.vn/