• Trao tặng thiết bị đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho nhân dân bản Hô Nậm Cản xã Lay Nưa
  • Thời gian đăng: 01/02/2024 02:45:33 PM
  • Thực hiện phong trào “ Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, huy động nguồn lực xã hội hóa để chia sẻ, động viên, thêm điều kiện đón tết cho các hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Công ty Thương Mại và Xây dựng NQT Quảng Ninh tổ chức trao tặng thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời cho nhân dân bản vùng cao Hô Nận Cản xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.
  • 31 hộ gia đình được nhận hỗ trợ đèn năng lượng mặt trời là những hộ khó khăn của bản Hô Nậm Cản xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay sống cách xa trung tâm bản hơn 3km, nơi chưa có điện lưới quốc gia. Được đón nhận thiết bị chiếu sáng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây cải thiện điều kiện sống, sinh hoạt được thuận tiện hơn, đồng thời giúp các em học sinh có thêm ánh sáng để học tập, là nguồn động viên để các hộ nghèo đón tết Giáp Thìn trong ấm áp, yêu thương. Bằng nguồn lực xã hội hóa này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thị xã chăm lo và góp phần giải bớt khó khăn, mang niềm vui đến cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

• Tác giả: Tác giả: Thu Hường