• Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và mưa lớn trên địa bàn thị xã Mường Lay
  • Thời gian đăng: 19/11/2023 02:34:45 PM
  • Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo từ ngày 13-11-2023 khu vực Tây Bắc bộ đã chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo trong vài ngày tới vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi có nơi dưới 11 0C khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
  • Ngày 17-11-2023, ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2846/BCH-VP về chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và mưa lớn.

Theo đó, để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường chỉ đạo, thực hiện 04 nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin gió mùa Đông Bắc, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh.

Rà soát, sẵng sàng phương án phòng chống rét đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng vật nuôi.

Tăng cường thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường đưa tin về diễn biến thời tiết, thiên tai đến các cấp chính quyền, người dân để biết, chủ động phòng tránh bảo vệ cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại từng xã, phường để giảm thiểu thiệt hại.

Thường xuyên tổng hợp tình hình, báo cáo thiệt hại (nếu có) về Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã để tổng hợp Báo cáo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh theo quy định./.