• Mường Lay: Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
  • Thời gian đăng: 15/09/2023 10:12:24 AM
  • Ngày 14-9-2023 Ban chỉ huy PCTT-TKCN thị xã Mường Lay ban hành Công văn số 2247/BCH-VP về chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
  • Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo từ ngày 14/9/2023 khu vực miền núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200 mm/đợt nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra do mưa lớn, giông lốc có thể xảy ra.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN thị xã Mường Lay đề nghị các cơ quan, đơn vị, Ban chỉhuy phòng chống thiên tai và TKCN các xã, phường chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, Nhân dân chủ động phòng tránh, hiện tượng mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp có thể xảy ra.

Rà soát, sẵng sàng phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại thị xã, triển khai lực lượng tại chỗ, lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven suối, khu vực trũng thấp, có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Sẵn sàng lực lượng, các trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Tăng cường đưa tin về diễn biến thời tiết, thiên tai đến các cấp chính quyền, người dân để biết, chủ động phòng tránh./.

• Tác giả: Nguyễn Thái